Phạm Thành Nhân / Bài Học Cuộc Sống  / Quá nhiều đợi chờ!

Quá nhiều đợi chờ!

Đợi
  1. Có rủ anh bạn đi thiền, anh nói giờ chưa sắp xếp được công việc, đợi về hưu rảnh đi. Nhân hỏi: lúc đó xương sống còn ngồi thiền nổi, chân còn đi thiền hành nổi không?
  2. Đỉnh cao nhất là 1 chị mỗi lần hẹn cafe chỉ điều nói để chị tiết kiệm dồn tiền mua Bảo Hiểm Nhân Thọ bên em.
  3. Nhưng đó vẫn chưa thể kết thúc câu chuyện đợi. Một thằng em quen lâu từ hồi 2018 nói: em phải đợi lo xong chuyện tình cảm mới mua bảo hiểm được. Tôi nghĩ thầm: “Ủa chú! Anh đâu tư vấn bảo hiểm tình yêu!”.
  4. Tiếp theo là một câu chuyện nghề Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ. Một khách nói: em khỏe lắm, không bệnh gì mua bảo hiểm nhân thọ chi? Sau nhiều lần giải thích – trình bày – tư vấn đã chịu ký hợp đồng nhưng khi nộp vào thẩm định sức khỏe thì công ty chê, từ chối không bán. Cho dù bạn ấy còn trẻ, có tiền và tha thiết muốn tham gia!
Giá Trị Của Sức Khỏe
Giá Trị Của Sức Khỏe

5. Cuối bài viết xin tặng các bạn một chuyện ngắn sưu tầm mang tên Dịp Đặc Biệt:

Có một anh bạn kể với tôi mình rằng:

– “Đây không phải là 1 gói đồ bình thường. Đây là 1 chiếc áo thật đẹp.”

Anh vứt lớp giấy bọc và lấy ra chiếc áo rồi nói:

– “Tôi mua chiếc áo này cho cô ấy vào lần đầu tiên chúng tôi sang Newyork, cách đây 8 – 9 năm nhưng cô ấy chưa bao giờ mặc. Cô ấy muốn giành cho một dịp đặc biệt. Vậy thì hôm nay tôi nghỉ là một dịp đặc biệt nhất rồi.”

Anh ấy đến bên giường và đặt chiếc cạnh những món đồ mà tý nữa đây sẽ được bỏ vào quan tài. Vợ anh vừa mới qua đời. Quay sang tôi anh bảo:

– “Đừng bao giờ giữ lại một cái gì chờ dịp đặc biệt cả. Mỗi ngày chúng ta sống là một dịp đặc biệt rồi. Sống là không chờ đợi. Vì dù có nhiều việc phải chờ thì cuộc sống không phải lúc nào cũng chờ chúng ta”

Lời kết xin hỏi bạn có đợi gì không? Những ý nhỏ của mình có đủ để bạn quyết định là việc tốt – hữu ích – cần thiết thì không nên chờ đợi!

Thành Nhân Phạm