Phạm Thành Nhân / Bài Học Cuộc Sống  / Ngày Quốc Tế Đàn Ông, Nói Chuyện Trách Nhiệm

Ngày Quốc Tế Đàn Ông, Nói Chuyện Trách Nhiệm

Ngày Quốc Tế Đàn Ông

Hôm nay đọc báo thấy nói là ngày quốc tế đàn ông. Thảo nào sáng đi ăn phở không phải trả tiền. Chỉ cần đưa ví có người thay mình móc tiền ra trả.

Đùa cho vui chứ giờ vô đề nè. Hôm nay ngày quốc tế đàn ông. Nói ra thật xấu hổ, khi chính mình cũng không biết ngày này, đây có thể xem như 1 sự đối xử tệ với bản thân.

Nói đi cũng phải nói lại. Ngoài kia ngày hôm nay, vẫn nhiều người đàn ông không biết điều này. Mình không nhớ ngày dành riêng cho mình thì ai nhớ?

Những người đàn ông. Họ có thể là TRỤ CỘT GIA ĐÌNH, có thể là chỗ dựa tinh thần cho nhiều người, có thể là CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG, có thể được ví như 1 CHIẾC THẺ ATM của gia đình, cũng có thể chủ 1 doanh nghiệp rất nhiều nhân viên phụ thuộc. Sự có mặt của họ mang lại sự bình yên về tinh thần cũng như mang tài chính cho gia đình, cũng như doanh nghiệp họ sở hữu hay tạo nên.

Thế mà nhiều người đàn ông vẫn thờ ơ với việc bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu một ngày họ không khỏe để về với gia đình, để đến công ty làm việc. Khi đó, ai có thể thay họ gánh vác trách nhiệm, hoặc tối thiểu là gánh vác chi phí để một gia đình tồn tại, một công ty vận hành.

Xin mạn phép ý kiến là người đàn ông chúng ta ít nhất phải bảo vệ sức khỏe mình và cần có một giải pháp bảo vệ tài chính (ví dụ như Bảo Hiểm Nhân Thọ).

Ví dụ như con bạn, bạn muốn nó tập thể dục thì bạn phải tập với nó. Sức khỏe của mình cũng vậy không tốt thì làm sao có sức lo cho người thương, cũng tương tự tài chính mình không có giải pháp bảo vệ thì ai đứng ra gánh vách thay mình.

Chúc các cánh đàn ông Nhân Ngày Quốc Tế Đàn Ông 19 tháng 11 có nhiều sức khỏe, an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống.

Thành Nhân Phạm